top white

Friday, January 2, 2015

KHUYẾN MÃI TƯNG BỪNG MỪNG NĂM MỚI CÙNG YẾN SÀO CẦN GIỜ TRANG NHI

                   
Nhân dịp đầu năm mới 2015, Yến Sào Cần Giờ Trang Nhi xin gởi tới Quý khách hàng lời Chúc Mừng Năm Mới, Kính chúc Quý khách hàng cùng gia quyến một năm thật nhiều HẠNH PHÚC - MAY MẮN - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã, đang và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. 

Thursday, December 11, 2014

TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI CHIM YẾN (đọc thấy hay hay nên gởi mọi người xem)

Ngày xưa, lúc ấy có vị vua trị vì đất nước, Vua muốn được cãi lão hoàn đồng để nắm quyền hành mãi mãi. Vua đã ban chiếu chỉ, chiêu mộ danh y trong nước nghiên cứu phát minh ra loài linh dược hoặc bán phẩm làm cho con người cãi lão hoàn đồng. 

Monday, December 8, 2014

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

CÁCH LÀM SẠCH TỔ yến sào ( NHẶT LÔNG )

CÁCH 1: DÙNG CHO TỔ YẾN TƯƠNG ĐỐI ÍT LÔNG
Chuẩn bị :
+ Một thau sạch
+ Một nhíp gắp (kẹp gắp)
+ Một cái ray sạch
+ Một cái muỗng
+ Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
Cách làm:
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới), ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

 

Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

Friday, November 21, 2014

CÁC MÓN ĂN NGON TỪ TỔ YẾN

Từ ngàn xưa, yến sào đã được xem là một món ăn Cao Lương Mỹ Vị được liệt vào hàng Bát Trân vì những công dụng mà chúng mang lại cho sức khỏe là vô cùng phong phú. Chính vì lẽ đó mà ngày xưa chỉ có những bậc vua chúa, những gia đình quyền quý...mới có thể dùng được yến sào.

Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, yến sào không còn là món ăn xa lạ và xa xỉ nữa mà đã trở nên phổ biến đối với hầu hết mọi người. Dùng yến sào không những chỉ để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và gìn giữ tuổi thanh xuân...mà việc chế biến yến sào thành những món ăn ngon để thưởng thức còn là cả một nghệ thuật.

Monday, November 3, 2014

CÁCH SỬ DỤNG YẾN SÀO TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT.

Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến. Để cho quý khách hàng có thể hiểu rõ thêm về cách sử dụng yến sào, Yến sào Cần Giờ Trang Nhi xin giải thích rõ ràng hơn để quý khách hàng có thể sử dụng Yến sào một cách tốt nhất.

1. LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN
  • Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào trong nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
  • Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn...để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất (dùng rượu) hoặc mất mùi vị (dùng dầu ăn). Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.
  • Thời gian ngâm tổ yến không quá lâu (chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được.
2. LƯU Ý KHI BẢO QUẢN
  • Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô (tránh phơi nắng), rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
  • Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc...
3. LƯU Ý KHI DÙNG YẾN SÀO 
  • Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
  • Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
  • Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Tuesday, September 23, 2014

KIỂM TRA BÊN TRONG NHÀ YẾN HÔM 21/9/2014

Hôm 21-9 ông xã đi kiểm tra bên trong nhà Yến, chỉnh lại mấy cái máy phun sương và thiết bị đo độ ẩm. Mình cũng nhân tiện chụp vài tấm hình show hàng ace.