HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN Yến sào Cần Giờ Trang Nhi

Yến sào cần giờ Trang Nhi chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào cần giờ trên toàn quốc. Chất lượng, uy tín, giá rẻ. LH: 0913.96.4646
Yến Sào Cần Giờ

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

CÁCH LÀM SẠCH TỔ yến sào ( NHẶT LÔNG )

CÁCH 1: DÙNG CHO TỔ YẾN TƯƠNG ĐỐI ÍT LÔNG
Chuẩn bị :
+ Một thau sạch
+ Một nhíp gắp (kẹp gắp)
+ Một cái ray sạch
+ Một cái muỗng
+ Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
Cách làm:
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới), ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

 

Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.


Bước 3 : Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
 
 
Chúng ta có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.CÁCH 2: DÙNG CHO TỔ YẾN CÓ NHIỀU LÔNG VÀ TẠP CHẤT
Chuẩn bị :
+ Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)
+ Một nhíp gắp (kẹp gắp)
+ Dầu ăn
+ Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
Cách làm:
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.
 
Bước 2 : Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3
 
Bước 3 : Rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.
 

Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước (chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến)
Chúng ta có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.


Cách thông thường và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến là chưng cách thủy, (tham khảo bảng trên để biết thời gian chưng thích hợp cho từng loại yến). Nếu quý khách muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.
Bài kế tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp theo »
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN | Yến Sào Cần Giờ Trang Nhi
DMCA.com Protection Status